Hiện nay trên thị trường Việt Nam có hơn 600 doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh sơn, các thương hiệu sơn mới với đa dạng các mẫu sơn ngoại thất, nội thất cũng đang được giới thiệu và tung ra thị trường, vì vậy để đánh giá hãng sơn nào tốt nhất càng trở nên quan trọng và không hề đơn giản.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 10 tiêu chí chuẩn để đánh giá các hãng sơn tốt nhất hiện nay, giúp bạn có thêm thông tin và kiến thức để lựa chọn thương hiệu sơn phù hợp, tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình.

Các tiêu chí để lựa chọn hãng sơn tốt nhất

Tuân thủ pháp lý sản xuất

Đây là điều kiện bắt buộc mà hãng sơn nào cũng phải tuân thủ, các nhà sản xuất bột bả tường và sơn nước theo quy chuẩn phải được sự cấp phép, đầu tư xây dựng nhà máy bởi Nhà nước bao gồm: Giấy phép đầu tư cấp bởi UBND cấp tỉnh/thành phố; Quyết định cấp phép đầu tư sản xuất của UBND cấp tỉnh/thành phố; Giấy phép xây dựng của Sở xây dựng; Chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đất xây dựng cơ sở sản xuất. Nếu là đơn vị đi thuê gia công thì bắt buộc phải có đầy đủ toàn bộ các hồ sơ pháp lý bên trên (chấp nhận bản photo có công chứng) của bên gia công. 

Đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm

Các cơ sở sản xuất sơn cần thông qua và đảm bảo các quy chuẩn kỹ thuật được quốc gia kiểm định về sản phẩm của mình như QCVN 16:2017/BXD của Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện vật liệu xây dựng, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường thẩm định và trình duyệt, sau đó được cấp đấy chứng nhận bởi Tổng Cục Đo lường chất lượng – Bộ Khoa học Và Công nghệ (QUACERT – QUATEST) theo Thông tư số 10/2017/TT-BXD ngày 29/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Hãng sơn tốt cần đảm bảo quy chuẩn về kĩ thuật sản xuất

Hãng sơn tốt cần đảm bảo quy chuẩn về kĩ thuật sản xuất

Thông qua hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 là tiêu chuẩn được ban hành theo tiêu chuẩn quốc gia với kí hiệu là TCVN ISO 9001:2015, được tổ chức JAS-ANZ của Chính phủ New Zealand và Australia công nhận, trong đó QUACERT là tổ chức chứng nhận của Việt Nam có giá trị trong nước và quốc tế. 

Hãng sơn tốt cần đảm bảo quy trình sản xuất

Sơn là hợp chất hóa học hỗn hợp với các thành phần cấu tạo chính bao gồm nước, nhựa copolymer, bột màu và chất phụ gia kết dính, quy trình sản xuất của một hãng sơn tốt cần đảm bảo 3 quá trình chính: thứ nhất là quá trình trộn hay còn được gọi là quá trình phân tán sơ bộ để tăng sự đồng đều của hỗn hợp, công đoạn đầu tiên này rất quan trọng nó giúp cho quá trình nghiền tiếp theo có hiệu quả tốt hơn; thứ hai là nghiền đồng điều, đây là bước giúp phá vỡ kích thước các hạt sơn để đạt được độ mịn tối đa theo từng sản phẩm sơn khác nhau; cuối cùng là quy trình pha loãng hỗn hợp, hoàn thiện sản phẩm, ở bước này chúng ta cần loại bỏ các tạp chất và cặn sơn để chuyển đến đóng gói, lưu kho.

Quy chuẩn đóng bao bì

Đây được coi là tiêu chí quan trọng mà nhiều người tiêu dùng cần lưu ý, vì bao bì của sản phẩm là điều thu hút ánh mắt chúng ta đầu tiên. Có rất nhiều hãng sơn kém chất lượng đóng bao bì mập mờ không rõ nguồn gốc xuất xứ và định lượng thể tích sai lệch nhưng sử dụng những chiêu trò rất tinh vi để người dùng khó phát hiện. Vì vậy khi mua sản phẩm, bạn cần chú ý kỹ đến xuất xứ, địa chỉ nơi sản xuất, địa chỉ nhà máy được in trên bao bì và đặc biệt các thông tin này phải khớp với giấy phép đầu tư do UBND tỉnh/thành phố cấp và phải có dấu xác nhận của QUACERT/QUATEST.

 

Sơn Meiji nhận chứng chỉ hợp quy
                                                           Sơn Meiji nhận chứng chỉ hợp quy

Bên cạnh đó, mã vạch của sản phẩm cũng có thể kiểm tra thông qua quy ước mã số của Tổ chức GS1 cho các quốc gia trên toàn mã số, qua việc quét mã ta có thể biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm chính hãng.

Giấy chứng nhận xuất xưởng cần có

Đối với các đơn vị thuê gia công thì trên bao bì cần ghi rõ các thông tin của nhà máy sản xuất bên nhận gia công, từ tên đơn vị đến địa chỉ kèm theo giấy chứng nhận xuất xưởng hoặc hợp đồng thuê gia công, vì có thể có trường hợp cần đến để các cơ quan kiểm định xác nhận và kiểm tra theo đúng quy định.

Hãng sơn tốt cần có các đặc tính kỹ thuật đạt chuẩn

Tiêu chí đánh giá hãng sơn tốt tiếp theo là các đặc tính kỹ thuật đạt chuẩn cần được đánh giá các thông số như độ phủ, độ bám dính, chất lượng màng sơn, mức độ tiêu hao, thời gian khô, mùi sơn nhẹ, thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe người tiêu dùng. Tất cả các điều kiện này cần phải thông qua phiếu thử nghiệm của Viện hàn hâm, Trung tâm QUACERT, QUATEST.

Đảm bảo giá bán thị trường

Giá bán trên thị trường cần đảm bảo đúng giá bán lẻ ổn định đã được nhà sản xuất công bố công khai, đồng bộ, rất nhiều các nhà phân phối tự sửa giá, làm giá, nâng giá bán lẻ của sản phẩm lên rất cao hoặc có tình trạng mỗi một khu vực lại có một bảng giá bán khác nhau. Điều này khiến người tiêu dùng phải mua những sản phẩm không đúng giá thậm chí là cao hơn rất nhiều so với giá thực của nhà sản xuất. Điều này khiến uy tín và giá trị của hãng sơn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn, việc nâng giá sản phẩm lên cao để tăng chiết khấu bán hàng sẽ khiến khán giả không còn tin dùng.

 

Chất lượng sơn Meiji được người Việt tin dùng
                                                                       Chất lượng sơn Meiji được người Việt tin dùng

Hãng sơn tốt cần đa dạng về sản phẩm

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng về chủng loại sản phẩm khác nhau thì các hãng sơn đã và đang tăng cường nghiên cứu và cho ra các sản phẩm mới ở cả 3 phân khúc: kinh tế, trung cấp và kinh tế. Không chỉ vậy, các hãng sơn tốt còn nâng cấp thêm nhiều tính năng trong các sản phẩm sơn nội thất và ngoại thất như chống thấm, kháng khuẩn, kháng kiềm, sơn bóng ánh ngọc, sơn ngọc trai,… để đảm bảo chất lượng tốt nhất khi khách hàng lựa chọn và sử dụng.

Hãng sơn tốt cung cấp nhiều màu sắc phong phú

Việc tăng tính đa dạng của sản phẩm sẽ đi kèm với việc sản xuất thêm nhiều màu sắc đáp ứng đầy đủ như cầu của thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng. Các nhà sản xuất có thể sản xuất những màu sắc theo xu hướng mới nhất của năm, theo màu trend, theo concept hiện đại, tinh tế, cổ kính hoặc có thể phối hợp với nhiều dạng kiến trúc khác nhau, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. 

Sơn Meiji là một trong những hãng sơn tốt nhất hiện nay

Sơn Meiji được biết đến là thương hiệu uy tín trong, được sản xuất bởi công nghệ sơn hàng đầu Nhật Bản tại Việt nam đảm bảo quy trình sản xuất tiêu chuẩn. Với nguồn nguyên vật liệu được nhập khẩu 100% từ các tập đoàn hóa chất lớn trên thế giới như ACC, Tronox, ROHM AND HAAS và được cấp giấy chứng nhận chính hãng của các chuyên gia nên sơn Meiji luôn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, tích hợp đa dạng các tính năng trong cùng một sản phẩm như chống nóng, kháng khuẩn, kháng kiềm, lên màu chuẩn, bám màu lâu, an toàn với môi trường và sức khỏe người sử dụng. 

Các dòng sơn nội thất của Meiji tiêu biểu như sơn nội thất siêu bóng ánh ngọc NAKA 08, sơn nội thất bóng ngọc trai NAKA 08 và các dòng sơn ngoại thất nổi bật như sơn ngoại thất siêu bóng ánh ngọc GAISO 08, sơn ngoại thất bóng ngọc trai GAISO 06 vừa giúp nâng tầm không gian sống của bạn, vừa đảm bảo độ bền màu với tuổi thọ kéo dài hơn so với các hãng sơn khác.

Sơn Meiji là một trong những hãng sơn có chất lượng tốt nhất hiện nay

Sơn Meiji là một trong những hãng sơn có chất lượng tốt nhất hiện nay

Hơn thế nữa, tất cả các sản phẩm của Meiji đều được cam kết chứng nhận bảo hành lên đến 6 năm, người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và dịch vụ của hãng. 

Với những tiêu chí trên, thương hiệu Meiji đã và đang được nhiều người Việt tin dùng, để đáp ứng được sự ưa chuộng và mong muốn phân phối nhiều hơn nữa những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tất cả các khách hàng, Meiji Việt Nam đang tuyển nhà phân phối với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mở đại lý sơn hoặc cần tư vấn trước khi mở đại lý sơn, có thể xem tham khảo chính sách dành cho đại lý phân phối sơn hoặc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

——————————
CÔNG TY CỔ PHẦN MEIJI VIỆT NAM
02423.461.333
Số 29D2 KĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
——————————-
SƠN MEIJI – more color, more life

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.