Công nghệ Nano Bạc  1 trong những công nghệ kháng khuẩn hàng đầu trên thế giới và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như y tế, mỹ phẩm, thiết bị gia dụng,… và cả sơn nhà. Vậy cụ thể công nghệ Nano Bạc là gì và được ứng dụng như thế nào trong sơn nhà? Sơn Meiji sẽ giải đáp cho bạn ở bài viết dưới đây!

CÔNG NGHỆ NANO BẠC LÀ GÌ?

nano-bac

 

Bạc là nguyên tố có tính chất kháng khuẩn mạnh nhất trên trái đất, khi ở dạng nano hoạt tính này còn tăng lên gấp nhiều lần. Các nhà khoa học đã làm thí nghiệm và nhận thấy rằng, khi để Nano Bạc tiếp xúc với các loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường sống bình thường thì hầu hết chúng đều bị tiêu diệt. Bởi khi tiếp xúc với vi khuẩn và nấm bất lợi sẽ ảnh hưởng đến chuyển hóa tế bào và ức chế sự phát triển và tăng trưởng của các vi khuẩn, nấm mốc, từ đó, vô hiệu hóa sự phát triển của chúng.

Khoa học nano là khoa học nghiên cứu vật chất ở kích thước cực kỳ nhỏ – kích thước nanomet (nm). Một nano bằng một phần tỷ của met (m). Công nghệ nano là các công nghệ liên quan đến việc thiết kế, phân tích, chế tạo, ứng dụng các cấu trúc, thiết bị và hệ thống bằng việc điều khiển hình dáng, kích thước ở quy mô nanomet (từ 1 -100nm).

Vậy Công nghệ Nano Bạc chính là sự kết hợp giữa hai thuộc tính này giúp Nano Bạc có thể gia tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, nâng cao hiệu quả (khi các hạt nano phủ trên bề mặt của vật liệu bất kỳ, diện tích bề mặt được tăng lên hàng triệu lần so với lá bạc bình thường). 

KHÁNG KHUẨN, BẢO VỆ SỨC KHỎE TỐI ƯU

son-khang-khuan-cong-nghe-nano-meiji-nhat-ban

 

Nhờ những đặc tính trên, Nano Bạc được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả, được các giới chuyên môn công nhận, có khả năng tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn gây hại cho người như E Coli, E.faecalis, V. cholerae, Shigella spp, salmonella,…. diệt nấm mốc, tạo môi trường trong lành, sạch khuẩn. Hơn nữa, những sản phẩm được ứng dụng Nano Bạc không hề gây kích ứng cho người dùng và an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. 

Ngoài ra, ưu điểm của công nghệ Nano còn nằm ở chỗ tạo cho màng sơn có độ phủ cao và độ bóng cao, làm cho các phân tử trong sơn dễ dàng thâm nhập vào bề mặt tường từ đó làm tăng khả năng chống thấm và kháng kiềm của sơn. Cụ thể:

– Đối với sơn lót sẽ làm tăng độ sáng lớp nền, tăng khả năng kháng kiềm, kháng muối.

– Đối với sơn phủ sẽ tạo độ chai cứng tối ưu, khả năng chà rửa tốt hơn và bền hơn với tia UV (ánh sáng mặt trời).

Với những lợi ích mà công nghệ Nano Bạc đem lại cho sức khỏe con người, các sản phẩm sơn Meiji đều được ứng dụng công nghệ an toàn này, giúp sơn vừa có khả năng chống thấm, lau chùi tối ưu cũng như bền màu cho ngôi nhà bền đẹp với thời gian, vừa có khả năng kháng khuẩn lên đến 99,9% an toàn cho cả gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN MEIJI VIỆT NAM

Văn phòng giao dịch: Số 29D2 KĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Điện thoại: 024.2346.1333

Email: sonmeiji@gmail.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.