Trong quá trình sơn nhà để tiết kiệm chi phí thì khách hàng thường hay ham rẻ, tiết kiệm chi phí xây dựng nên lựa chọn các loại sơn giả, sơn nhái, sơn kém chất lượng. Bên cạnh đó cũng để tiết kiệm chi phí thì trong quá trình sản xuất các thương hiệu sơn không tên tuổi cũng lựa chọn các nguồn nguyên liệu kém chất lượng, được sản xuất qua quy trình sàng lọc lỏng lẻo dẫn đến những tác hại khôn lường cho người tiêu dùng. Sơn Meiji sẽ chỉ ra những tác hại mà người tiêu dùng sẽ phải đối mặt khi sử dụng sơn kém chất lượng trong bài viết dưới đây để giúp người đọc đưa ra sự lựa chọn loại sơn phù hợp, an toàn cho bản thân và gia đình.

Sơn Meiji cảnh báo những ảnh hưởng đến của con người của sơn kém chất lượng

Nhiễm độc từ chất VOCs

Đây là hợp chất độc hại được tạo ra từ quá trình liên kết và tạo ra lớp sơn với đặc điểm là dễ bay hơi nên hợp chất này dễ lần vào không khí và gây hại cho đường hô hấp. Nếu hít phải quá nhiều VOCs với nồng độ cao thì rất dễ gây kích ứng với đường hô hấp, gây nguy hiểm cho những người từng có tiền sử các bệnh như viêm xoang, hen suyễn có thể khiên trạng bệnh trầm trọng hơn khi hít phải quá nhiều.

sơn Meiji

Sơn kém chất lượng gây ra nguy hiểm cho sức khỏe

Đặc biệt, với phụ nữ đang mang thai thì chất độc từ VOCs còn là nguyên nhân dẫn đến sự chậm phát triển của trẻ, gây ra dị tật bẩm sinh nên cần đặt biệt lưu ý trường hợp này.

Nguy cơ mắc bệnh mãn tính như ung thư hoặc có thể tổn thương gan, thận và hệ thần kinh trung ương có thể sẽ tăng nếu thường xuyên phải tiếp xúc với hợp chất này ở nồng độ cao trong thời gian dài thì sẽ làm tăng. \Chất độc này có thể gây nguy hiểm gấp 10 lần đặc biệt đối với trẻ em so với người lớn.

Tác hại của chứa chì và thủy ngân

Chì và thủy ngân là thành phần nguy hiểm mà sơn Meiji vần cảnh báo đến bạn vì đây vốn là hai thành phần bị cấm trong sản xuất sơn vì ảnh hưởng nghiêm trọng của nó tới sức khỏe.

sơn Meiji

Mối nguy hiểm tiềm tàng của sơn kém chất lượng

Tuy nhiên với thực trạng chạy theo đồng tiền, lợi nhuận bán rẻ lương tâm của những nhà sản xuất sơn kém chất lượng hiện nay thì rất nhiều thương hiệu sơn đểu được tung ra thị trường, qua quy trình kiểm soát không chặt chẽ vẫn nhập những nguồn nguyên liệu chứa hai 2 chất cấm này để phục vụ sản xuất. Nhất là đối với trẻ em, chúng thường hiếu động nghịch ngợm nên chạm vào tường dẫn đến nguy cơ nhiễm độc rất cao gây tổn thương hệ thần kinh, ảnh hưởng xấu đến não bộ, trong những trường hợp nhiễm độc nặng còn gây khả năng suy thận.

Chất phụ gia APEO

APEO thường được sử dụng cho các loại sơn thông thường vì nằm trong nhóm các chất hoạt động bề mặt. Không chỉ gây ảnh hưởng đên sức khỏe mà còn gây hại cho môi trường, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và nội tiết tố và gây dị ứng cho sinh vật và con người.

Vi khuẩn sinh sôi nảy nở ở mọi nơi

Hiện tượng bong tróc, thấm dột, nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi nảy nở sẽ xuất hiện khi sử dụng dòng sơn kém chất lượng. Do không sử dụng sơn lót hoặc sơn chống thấm nhưng không đảm bảo tiêu chí kháng khuẩn và chống thấm hiệu quả sẽ dẫn đến những hiện tượng này.

sơn kém chất lượng

Vi khuẩn sinh sôi nảy nở khắp nơi

Khi bề mặt trường bị bong tróc, thấm dột sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ, gây ra ố vàng, mốc meo tạo điều kiện thích hợp cho môi trường sinh sôi nảy nở của vi khuẩn. Từ đây, các bệnnh về đường  đường hô hấp, các triệu chứng bệnh da liễu như nấm ngứa, dị ứng đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ sẽ xuất hiện.

Sơn Meiji chỉ ra sơn kém chất lượng gây mất thẩm mỹ

Ngoài ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng, việc sử dụng sơn kém chất lượng còn gây mất thẩm mỹ cho công trình, dẫn tới các hiện tượng như nấm mốc, rạn nứt, phai màu tường nhà, hơn thế nữa về lâu dài còn ảnh hưởng ảnh hưởng tới bên trong tường, làm yếu cấu trúc tường, tường gây nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn.

sơn Meiji

Sơn kém chất lượng gây mất thẩm mỹ công trình

Sơn Meiji là một trong những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực sơn nước với nguồn nguyên liệu cao cấp, đảm bảo và được sản xuất qua công nghệ sơn hàng đầu Nhật Bản tại Việt Nam và đang chuyển mình mạnh mẽ với sự hợp tác và chuyển giao công nghệ 4.0 từ các đối tác Châu Âu. Các sản phẩm sơn nội thất, sơn ngoại thấtsơn chống thấm của Meiji đều được đánh giá cao và được người tiêu dùng ưa chuộng.

Chính vì những mối nguy hiểm tiềm tàng khi sử dụng sơn kém chất lượng, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn cho ngôi nhà của mình 1 sản phẩm sơn chất lượng, uy tín vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tăng tính thẩm mỹ dài lâu.

——————————
CÔNG TY CỔ PHẦN MEIJI VIỆT NAM
02423.461.333
Số 29D2 KĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
——————————-
SƠN MEIJI – more color, more life

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.