Không ngừng cải tiến, đổi mới và nâng cao chất lượng của từng sản phẩm, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng là mục tiêu mà sơn Meiji luôn hướng tới. Để đạt được mục tiêu ấy, Meiji luôn đầu tư và đặt tâm huyết vào từng khâu trong quá trình sản xuất sản phẩm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để khám phá xem mỗi thùng sơn Meiji đã ra đời như thế nào nhé!

quy-trinh-san-xuat-son-nuoc-meiji-nhat-ban

 

Cũng giống như quy trình sản xuất cơ bản của những dòng sơn nước thông thường khác, các sản phẩm sơn Meiji cũng trải qua 5 bước cơ bản là Ủ muối, nghiền sơn, pha sơn, lọc, đóng gói thành phẩm. Cụ thể 5 bước này các bạn có thể xem chi tiết tại đây. Tuy nhiên,  có được những sản phẩm sơn chất lượng như hiện tại còn cần phải kể tới những yếu tố như:

VỀ NGUỒN NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu sản xuất là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc cấu thành nên 1 sản phẩm sơn, việc sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng cao đến từ những tập đoàn hóa chất tên tuổi hàng đầu thế giới như Dow Chemical, Dupont, Tronox,… đã góp phần giúp mỗi sản phẩm sơn Meiji đều được ra đời với chất lượng tốt nhất, đảm bảo theo tiêu chuẩn chất lượng với khả năng chống thấm, kháng khuẩn, bền màu và đặc biệt là an toàn cho sức khoẻ, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

VỀ NHÀ MÁY

nha-may-san-xuat=son-meiji-nhat-ban

 

Với định hướng phát triển bền vững, việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất sơn cho riêng mình tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội với diện tích hơn 4000 m2 cùng gần 100 cán bộ nhân viên thực hiện sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản và được kiểm soát bởi hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001 cũng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm sơn hàng đầu của Meiji. 

Không chỉ vậy, Meiji còn thường xuyên mời các chuyên gia đến từ các tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới đến tư vấn và cải tiến chất lượng như đúng mục tiêu không ngừng đem đến những sản phẩm với chất lượng tốt nhất mà Meiji đã đặt ra. Chính vì vậy, Meiji tự hào sản xuất được hơn 6 triệu lít sơn phục vụ cho các công trình xây dựng lớn, nhỏ trên khắp cả nước.

nha-may-san-xuat=son-meiji-nhat-ban

Tất cả hệ thống dây chuyền sản xuất sơn của Meiji cũng được đầu tư đồng bộ an toàn, hiện đại, nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực như Mỹ, Nhật, Hà Lan,… Nhờ vậy mà sơn Meiji không chỉ luôn đạt các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, màu sắc rực rỡ bền lâu mà còn đặc biệt phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam.

 

VỀ PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ  SẢN XUẤT 5S

 

Về phương pháp quản lý sản xuất Meiji áp dụng phương pháp 5S của Nhật Bản, nhờ nguyên tắc này, hệ thống và triết lý quản lý sản xuất đều được quan sát tỉ mỉ từng bước. 5S gồm: Seiri (整理 Sàng lọc), Seiton (整頓 Sắp xếp), Seiso (清掃 Sạch sẽ), Seiketsu (清潔 Săn sóc), và Shitsuke (躾 Sẵn sàng).

  • Sàng lọc: Seiri hay Sàng lọc có nghĩa là phân loại, tổ chức các vật dụng theo trật tự. Đây chính là bước đầu tiên Meiji làm trong thực hành 5S. Nội dung chính của S1 là phân loại, di dời những thứ không cần thiết, có thể bán đi hoặc tái sử dụng.
  • Sắp xếp: Sau khi đã loại bỏ các vật dụng không cần thiết thì công việc tiếp theo là tổ chức các vật dụng còn lại một cách hiệu quả theo tiêu chí dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy, dễ trả lại.
  • Sạch sẽ: Thường xuyên vệ sinh, giữ gìn nơi làm việc sạch sẽ thông qua việc tổ chức vệ sinh tổng thể và tổ chức vệ sinh hàng ngày máy móc vật dụng và khu làm việc. S3 hướng tới cải thiện môi trường làm việc, giảm thiểu rủi ro, tai nạn đồng thời nâng cao tính chính xác của máy móc thiết bị (do ảnh hưởng của bụi bẩn).
  • Săn sóc: Luôn luôn kiểm tra, duy trì 3S ở trên. Bằng việc phát triển S4, các hoạt động 3S sẽ được cải tiến dần dựa theo tiêu chuẩn đã đặt ra và tiến tới hoàn thiện 5S trong doanh nghiệp.
  • Sẵn sàng: Nghĩa là rèn luyện, tạo nên một thói quen, nề nếp, tác phong cho mọi người trong thực hiện 5S.

Với phương pháp quản lý 5S hiện đại trong sản xuất sơn, các sản phẩm sơn Meiji đều được thực hiện cải tiến liên tục để luôn có chất lượng ổn định, bền vững với thời gian, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong chính ngôi nhà của mình với lớp sơn cao cấp từ Meiji.

CÔNG TY CỔ PHẦN MEIJI VIỆT NAM

Văn phòng giao dịch: Số 29D2 KĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Điện thoại: 024.2346.1333

Email: sonmeiji@gmail.com.vn.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.