Kinh doanh sơn nước hay mở đại lý sơn đang là một nghành kinh doanh vô cùng có sức hút trong những năm trở lại đây vì nó mang lại lợi nhuận cao và có khả năng duy trì bền vững. Tuy nhiên, để mở đại lý sơn thành công lại không hề dễ dàng với những người mới bắt đầu, nhiều người thường đặt ra câu hỏi nên hay không nên mở đại lý sơn vì chưa hiểu được hết tầm những yếu tố cần thiết để mở đại lý. Hãy cùng tham khảo những bài viết dưới đây để trang bị thêm kiến thức trước khi mở đại lý sơn nhé. .

Tìm hiểu thị trường sơn

mở đại lý sơn

Trước khi bắt tay kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì đều phải tìm hiểu thị trường để nắm bắt được tình hình hay mặt bằng chung của ngành nghề đó ra sao. Các dòng sản phẩm từ tầm giá kinh tế đến cao cấp sẽ phù hợp với đối tượng ở khu vực nào hay địa điểm kinh doanh có thật sự thuận lợi hay không? Trước khi bắt đầu thực hiện kinh doanh sơn nước hay tìm hiểu thật kỹ xem thị trường sơn đang có biến động gì để xử lý kịp thời.

Lựa chọn hãng sơn để kinh doanh

Về thương hiệu

Lựa chọn những thương hiệu có uy tín là một lợi thế rất lớn vì hình ảnh thương hiệu, quảng cáo, người tiêu dùng đã biết rõ, họ dể dàng mua hàng và dón nhận. Nhưng bạn sẽ bị cạnh tranh nội bộ rất cao, từ các đại lý đã bán hãng sơn này từ trước và bị áp dung số bán khá cao. Vậy nên bạn hãy tham dò kỹ khu vực mình bán nếu thương hiệu này bán quá nhiều bạn nên chọn một giải pháp khác mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn hơn.

Về chất lượng

Nếu muốn thành công chinh phục khách hàng thì sản phẩm của bạn phải thật sự chất lượng thì người tiêu dùng mới tin tưởng và mua sản phẩm của bạn.  Đặc biệt là các chủ thầu xây dựng, họ muốn sử dụng loại sơn chất lượng để đảm bảo uy tín cho mình.

mở đại lý sơn

Để đánh giá chất lượng, hãy tự mình chuẩn bị mặt bằng với những hãng sơn cung cấp sản phẩm dùng thử hãy thử nghiệm để đánh giá chất lượng trước khi nhập hàng, đừng quá tin tưởng vào một chiêu trò quảng cáo của thương hiệu nào. Nếu có kinh nghiệm hãy nhờ một người thợ có kinh nghiệm và bạn tin tưởng nhất để đánh giá chất lượng hãng sơn đó nhé!

Về mức chiết khấu

Lợi nhuận chính là yếu quyết định nên hay không nên kinh doanh mặt hàng này, kinh doanh vực đầu tiên nghĩ đến nên là lợi nhuận. Mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch nhau khá nhiều vì vậy bạn nên căn nhắc mức chiết khâu nào phù hợp.

Mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn

Đây chắc chắn là câu hỏi thường gặp nhất nếu bạn xác định mở đại lý sơn vì việc xác định vốn để kinh doanh không phải là dễ dàng mà bạn cần từng bước xác định ngân sách phải bỏ ra.

Đầu tiên, hãy xác định thị trường bạn định hướng đến là thị trường to hay nhỏ và muốn cũng cấp sản phẩm bình dân hay cao cấp, từ đó mới có thể xác định được lượng vốn đầu tư mặt bằng cũng như vốn nhập hàng của đại lý.

Tiếp đến hay tìm hiểu nhu cầu thị trường của khu vực đó, nếu xem xét nhu cầu của thị trường cao bạn có thể đạt lượng hàng lớn hoặc ít tùy vào nhu cầu của thị trường để dự doán dự nguồn tiền để nhập hàng.

mở đại lý sơn

Ngoài ra, bạn cũng phải cân nhắc mức vốn ban đầu để đầu tư vào các trang thiết bị, cơ sở chất thuê mặt bằng, tiền hàng nhập, tiền nợ và khả năng chịu được mức doanh thu của mình.

Ngoài ra, các nhà kinh doanh sơn cũng cần cân nhắc đến các khoản phí như phí thuê mặt bằng  và trang trí cửa hàng cùng với đó là mua sắm các trang thiết bị phục vụ kinh doanh và trưng bày sản phẩm sơn (Giá kệ bày hàng, máy tính, máy quét,…) và chi phí thuê nhân viên (nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên giao hàng để đảm bảo hoạt động cho đại lý sơn).

Tận dụng tối đa các kênh bán hàng

nên tận dụng các kênh bán hàng Online vì đây là xu hướng rất thịnh hành hiện nay. Có thể tận dụng Facebook, Zalo hoặc đầu tư thiết kế Website bán hàng,…

Kết hợp bán hàng Online là cần thiết nên làm, tuy vậy khách hàng muốn đến tận cửa hàng để lựa chọn và xác định chất lượng sản phẩm vì thế hãy lên kế hoạch quảng cáo trực tiếp tại cửa hàng dưới các hình thức như làm biển bảng khi có ưu đãi hoặc phát tờ rơi để thu hút khách hàng đến trực tiếp cửa hàng lựa chọn.

Sơn Meiji với những ưu đãi hấp dẫn khi mở đại lý

Sơn Meiji là một trong những hãng sơn được đánh giá cao trong thị trường sơn, đặc biệt được chú ý nhờ những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho các nhà phân phối đang có ý định kinh doanh sơn. Sơn Meiji được đánh giá là một trong những hãng sơn ứng dụng tốt công nghệ sản xuất tiên tiên và hiện đại bậc nhất được chuyển giao từ Nhật Bản, luôn thay đổi và cải tiến công nghệ từng ngày để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Sơn Meiji hiện đang mở rộng hệ thống phân phối với các chính sách ưu đãi vô cùng lớn như:

– Bảo hộ độc quyền vùng

– Hỗ trợ kinh phí xây dựng Showroom

– Hỗ trợ đào tạo chuyên sâu cho nhân viên chăm sóc khách hàng

– Hỗ trợ truyền thông miễn phí

– Hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển

– Tận hưởng chế độ du lịch nghỉ dưỡng 5 sao hàng năm.

– Cung cấp các gói kích cầu thường xuyên nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho quý đại lý.

Khách hàng có nhu cầu mở đại lý sơn hoặc cần tư vấn về các công tác chuẩn bị trước khi mở đại lý sơn, có thể xem chi tiết chính sách dành cho đại lý phân phối sơn của Meiji, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

——————————
CÔNG TY CỔ PHẦN MEIJI VIỆT NAM
02423.461.333
Số 29D2 KĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
——————————-
SƠN MEIJI – more color, more life

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.