Trong những năm gần đây, kinh doanh sơn nước được các chuyên gia đánh giá một lựa chọn để khởi nghiệp vô cùng thông minh, sáng suốt vì có khả năng mang lại lợi nhuận rất cao. Nhất là khi tốc độ đô thi hóa phát triển vô cùng nhanh chóng và nhu cầu về sơn sửa nhà cửa cũng tăng lên thì việc mở đại lý sơn lại ngày càng trở thành một ngành nghề có tiềm năng phát triển vượ bậc trong tương lai.

Bạn mong muốn kinh doanh sơn nhưng không biết bắt đầu từ đâu vì kinh nghiệm và kiến thức gần như chưa có? Đừng có lắng vì sơn Meiji sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về kinh nghiệm kinh doanh sơn nước trong bài viết dưới đây để bạn có thể sẵn sàng lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả trong tương lai.

Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước: Xác định nguồn vốn đầu tiên

Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước hay bất cứ sản phẩm, mặt hàng nào đều cần phải xác định nguồn vốn đầu tiên, thích hợp nên các chủ đại lý sơn cần xác định cẩn thận ngân sách, nguồn vốn bỏ ra để có thể tính toán hợp lý khi đầu tư để có thể kiểm soát được vốn một cách hiệu quả nhất tránh việc thua lỗ khi kinh doanh.

Để mở một cửa hàng sơn nước thì bạn cần tính toán mức lợi nhuận và dự kiến sẽ thu được lợi nhuận trong vòng bao lâu: 6 tháng, 1 năm hay 2 năm.

kinh nghiệm kinh doanh sơn nước - đảm bảo nguồn vốn

Không chỉ vậy, bạn còn cần chuẩn bị một phần tiền dự phòng trong trường hợp không mong muốn xảy ra như đến kỳ hạn thanh toán cho nhà cung cấp sơn nhưng khách hàng chưa xoay sở kịp.

Việc xác định quy mô mở đại lý sơn cũng rất quan trọng xem thị trường có quy mô to hay nhỏ, xác định sản phẩm mình cung cấp thuộc dạng bình dân hay cao cấp như vậy thì khi nhập hàng sẽ chuẩn bị được nguồn vốn, xác định vốn đầu tư hay mặt bằng hoặc vốn nhập hàng chính xác hơn từ các thương hiệu của nhiều đại lý.

Chọn thương hiệu uy tín: Kinh nghiệm kinh doanh sơn nước hiệu quả

Trước khi lựa chọn hãng sơn để kinh doanh thì nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín bởi người tiêu dùng đã quen mặt với thương hiệu và các quảng cáo liên quan đến thương hiệu sơn đó nên các đại lý sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi lựa chọn thương hiệu sơn thì cần bảo chất lượng tốt, người dùng khi tìm kiếm sản phẩm phục vụ nhu cầu sử dụng thì chắc chắn sẽ tin tưởng những hãng sơn chất lượng. Các chủ thầu xây dựng khi tìm hiểu thương hiệu sơn cũng phải dùng các loại sơn uy tín để đảm bảo với khách hàng.

kinh nghiệm kinh doanh sơn nước - lựa chọn thương hiệu uy tín

Chính vì vậy, theo kinh nghiệm kinh doanh sơn nước khi xác định nhập sản phẩm sơn thuộc thương hiệu nào thì cần thử nghiệm kỹ lưỡng chất lượng trước khi nhập hàng theo lô, theo số lượng lớn. 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hãng sơn uy tín, một trong số đó phải kể đến thương hiệu Meiji đã và đang nhận được sự tin dùng của rất nhiều người Việt nhờ chất lượng ổn định, lên màu chuẩn, giữ màu lâu, an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, mức chiết khấu của Meiji cũng vô cùng phù hợp cho những người mới có ý định mở đại lý sơn.

Nắm bắt xu hướng thị trường

Một việc không kém phần quan trọng với kinh nghiệm kinh doanh sơn nước đó là trước khi bắt tay mở đại lý sơn thì việc tìm hiểu về nhu cầu thị trường tại địa phương vô cùng quan trọng. Các nhà phân phối cần phải khảo sát kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng, ưa chuộng của khách hàng cũng như chất liệu sơn phù hợp với từng vùng miền. 

khảo sát thị trường

Theo kinh nghiệm kinh doanh sơn nước của cá chuyên gia, để nắm bắt kịp thời tình hình chung của thị trường sơn thì việc đầu tiên cần làm đó là cần khảo sát kỹ lưỡng thị trường để nắm được mặt bằng chung của ngành nghề ra sao.

Nếu có thể nắm bắt được thị trường sơn thì có thể liệt kê được dòng sản phẩm nào được ưa chuộng, các sản phẩm thuộc tầm giá kinh tế, tầm trung hay cao cấp sẽ phù hợp để kinh doanh hơn. Ngoài ra, trong khi khảo sát thị trường thì bạn sẽ biết được địa điểm, khu vực kinh doanh thuận lợi cho việc mở đại lý. Từ đó, dễ dàng đối phó được các tình huống biến động của thị trường sơn và có phương án giải quyết kịp thời.

Chuẩn bị thủ tục mở đại lý sơn đầy đủ

chuẩn bị thủ tục kinh doanh

Một trong những bước không thể thiếu trong kinh nghiệm kinh doanh sơn nước khi mở đại lý sơn đó là chuẩn bị thủ tục đăng ký cẩn thận, giấy phép hợp lệ và tuân thủ pháp luật.

Để mở đại lý sơn, bạn cần tuân thủ những thủ tục pháp lý bao gồm giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh bao gồm những thông tin như:

tên chủ hộ đăng ký kinh doanh, địa chỉ kinh doanh, số điện thoại kinh doanh, số fax, số vốn kinh doanh, số lao động, họ và tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, một bản sao sao hợp lệ với thẻ;

01 Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình;

01 bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh nếu là một nhóm cá nhân thành lập và cuối cùng là một giấy phép đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.

Sơn Meiji với những ưu đãi hấp dẫn khi mở đại lý

Sơn Meiji là một trong những hãng sơn được đánh giá cao trong thị trường sơn, đặc biệt được chú ý nhờ những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho các nhà phân phối đang có ý định kinh doanh sơn.

Sơn Meiji được đánh giá là một trong những hãng sơn ứng dụng tốt công nghệ sản xuất tiên tiên và hiện đại bậc nhất được chuyển giao từ Nhật Bản, luôn thay đổi và cải tiến công nghệ từng ngày để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Sơn Meiji hiện đang mở rộng hệ thống phân phối với các chính sách ưu đãi vô cùng lớn như:

– Bảo hộ độc quyền vùng

– Hỗ trợ kinh phí xây dựng Showroom

– Hỗ trợ đào tạo chuyên sâu cho nhân viên chăm sóc khách hàng

– Hỗ trợ truyền thông miễn phí

– Hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển

– Tận hưởng chế độ du lịch nghỉ dưỡng 5 sao hàng năm.

– Cung cấp các gói kích cầu thường xuyên nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho quý đại lý.

Khách hàng có nhu cầu mở đại lý sơn hoặc cần tư vấn về các công tác chuẩn bị trước khi mở đại lý sơn, có thể xem chi tiết chính sách dành cho đại lý phân phối sơn của Meiji, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

TOP 10 LOẠI SƠN NHÀ TỐT NHẤT HIỆN NAY

TOP 5 SƠN NGOẠI THẤT TỐT NHẤT HIỆN NAY

SƠN NƯỚC NÀO TỐT NHẤT TRÊN THỊ TRƯỜNG 2023?

——————————
CÔNG TY CỔ PHẦN MEIJI VIỆT NAM
02423.461.333
Số 29D2 KĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
——————————-
SƠN MEIJI – more color, more life

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.